Facebook Groups: Ứng dụng mới giúp tương tác dễ dàng hơn với các nhóm trên FB
Thứ sáu, 28/11/2014, 22:50 GMT+7 | Xem: 2,852

Ứng dụng vừa được Facebook giới thiệu hứa hẹn nâng cao trải nghiệm người dùng với mạng xã hội này.

Creative Labs của Facebook rất yêu thích việc sáng tạo, từ những sản phẩm như Slingshot, Paper cho tới Rooms, mỗi ứng dụng đều mang đậm dấu ấn riêng. Và sản phẩm mới nhất của họ vừa được ra mắt ngày hôm nay là Facebook Groups cũng tương tự.

Facebook cho biết có khoảng 700 triệu người tương tác với các nhóm (groups) trên mạng xã hội này mỗi tháng. Vì vậy họ muốn phát triển một ứng dụng dành riêng cho tính năng này, giúp nâng cao trải nghiệm trên di động.

Với Facebook Groups, người dùng có thể dễ dàng tạo các nhóm mới hoặc tìm kiếm nhóm hiện có, chuyển qua lại giữa các nhóm chỉ với vài thao tác đơn giản. Các nhóm đã tham gia được sắp xếp trực quan, dễ tìm kiếm, phía trên sẽ được ưu tiên hiển thị những nhóm người dùng hay truy cập.

Ứng dụng này mang tới một số tính năng mới mà ứng dụng di động Facebook không hỗ trợ như tab "Discover" giúp bạn khám phá những nhóm mới có thể phù hợp với nhu cầu bản thân, nếu muốn, chỉ cần nhấn "Join" để tham gia. Ngoài ra, bạn còn có thể việc tạo một truy cập nhanh tới nhóm ngay tại màn hình Home của thiết bị.

Facebook Groups là một ứng dụng độc lập nhưng khác với Messenger, họ không ép buộc người dùng phải cài đặt. Ứng dụng Facebook trên di động vẫn sẽ có tính năng nhóm và hoạt động bình thường.

Hiện tại Facebook Groups có sẵn trên kho ứng dụng dành cho iOSAndroid.

Theo Genk

Các tin khác